SWT 27 – HÃY BIẾT ƠN KẺ THÙ CỦA BẠN

Hay nói rộng ra là những kẻ ghét bạn, bởi mỗi người như vậy, lại là một lời minh chứng rằng cuộc sống của bạn rất có ý nghĩa.

Tại sao lại như vậy ư? Hãy liu ý rằng, bạn luôn dễ dàng liệt kê hết những người bạn ghét hơn những người bạn quý mến, bởi vì khi lục lọi lại những ấn tượng trong ký ức của mỗi người thi ghét mạnh hơn quý, thù hận mạnh hơn yêu thương, không nói về cảm xúc tích cực hay tiêu cực nhe, vì thế nên bạn quý được 10 người chắc bạn ghét được 1 người, bạn yêu thương được 100 người chắc bạn thù hận được một người, cá biệt còn có những đứa phổi bò như mình yêu thương đồng loại và cả cỏ cây hoa lá, tuyệt nhiên không thù hận người nào nữa cơ.

Vì thế, để 1 người ghét bạn rất khó, nhưng cũng rất dễ. Bạn chỉ cần thể hiện con người mình một cách rõ ràng, cả đám sẽ bu vào và ghét bạn ngay.

Nếu không có ai ghét bạn, thì bạn sống quá cả nể, sống trong sự sợ hãi xã hội, hòa nhập cộng đồng một cách mờ nhạt, đéo có gì nổi bật, đéo có tài năng gì hoặc có mà không nói ra thì cũng coi như đéo có, bởi nếu có thì người khác đã ghen tị rồi, nhiều lần ghen tị sẽ thành ghét.

Không có ai ghét bạn cũng đồng nghĩa với việc không có ai thật sự quý mến bạn, hãy để ý và hiểu rằng tất cả chỉ đơn thuần là xã giao thôi nếu thấy người ta cười với bạn, nói chuyện và sẻ chia cùng bạn. Bởi bạn không thể hiện con người mình rõ ràng, thì mọi tình cảm quý mến sẽ không bao giờ bền chặt. Giống như bạn ngồi trong phòng đóng kín cửa sổ và thấy lá rung rinh bên ngoài, bạn biết rằng trời có gió, nhưng gió đâu có lùa vào nhà đâu.

Thế nên, những đối thủ của bạn, những kẻ ghét bạn, thù hận bạn, bạn luôn phải hiểu họ quan trọng tới nhường nào. Thế nên, nếu sống trên đời mà không bị ai ghét, coi như bạn sống vô nghĩa, hít thở tốn tài nguyên không khí quốc gia. Liệu liệu mà sống cho ý nghĩa đi các bạn ơi.

Bởi vì các bạn đừng sợ, vì ghét khó hơn yêu quý, nên nếu có 1 người ghét bạn, tin mình đi, xung quanh bạn đang có cả chục người sẵn sàn yêu thương và ôm bạn vào lòng. Hehe.

Mình đây đang đau khổ vì tuy đẹp có thể làm người ta ghen tị, nhưng lại hiền và ngu quá nên người đời lại thấy tội, chẳng có ai ghét nên không thể nổi tiếng được. Đau khộ quá đi!

Hức.


Hạ Hồng Việt

facebook.com/silenceispeace

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s