SWT 39 – BẠN NAM VÀ BẠN NỮ YÊU NHAU…

t ờ p i
Bạn nam và bạn nữ yêu nhau.
Bạn nam luôn tự ti là bản thân thua kém bạn nữ. Lúc nào bạn nam cũng nghĩ điều kiện hoàn cảnh của bạn nữ tốt hơn, bạn nữ giỏi hơn, bạn nữ ok hơn sao yêu bạn nam làm gì?
Rồi bạn nam nói với bạn nữ rằng: bạn nữ ở 1 thế giới khác, hay bạn nữ muốn vui đùa với bạn nam? Bla bla bla.

Những câu chuyện như vậy cứ kéo dài lê thê suốt mối quan hệ của họ.
Căng thẳng nhiều hơn hạnh phúc.
Mệt mỏi nhiều hơn vui vẻ.
Dù 2 bạn ở xa nhau và bạn nữ luôn cố gắng chứng tỏ cho bạn nam thấy mình ko hề coi thường bạn nam và luôn cố gắng kéo bạn nam ra khỏi cái điệp khúc của chính bạn ấy: “anh nghèo” “anh ko có gì” “giá anh có nhiều tiền” bla bla bla…
🙂

Rồi bạn nữ phải đi Hong Kong chữa bệnh 10 ngày. Họ căng thẳng với nhau nhiều hơn sau những cú điện thoại. Đúng như cách bạn nam nói là họ ở 2 thế giới. Bạn nam k thể bay đi bay về để chăm sóc bạn nữ như những anh chàng hào hoa quanh bạn nữ. Bạn nam trách móc dù bạn nữ nói thế nào đi chăng nữa.
Rồi trong lúc bạn nữ 1 mình chữa bệnh ở nước ngoài dù phải cố tỏ ra cho mọi ng thấy bạn nữ ổn. Thì bạn nam viết 1 tâm thư dài ngoằng đại ý là: bạn nam kém cỏi, ko có nhiều tiền, ko có tâm, có tầm, ko bay sang chăm sóc bạn nữ được. Bạn nữ hãy tìm 1 người khác giỏi giang hơn, môn đăng hộ đối hơn, ngon lành hơn và “thuộc thế giới của bạn nữ” mà yêu. Bạn nữ giỏi giang quá! Bạn nam ko ở cạnh được. Bạn nam thấy áp lực…v..v…
Rồi bạn nam chặn cuộc gọi. Cắt liên lạc với bạn nữ. Sau đó chắc tự kỉ chỗ nào đó (như cách mà bạn nam hay tự kỉ và tự rủa xả bản thân mình)
🙂

Bạn nữ hơi thất vọng, có vẻ bạn nữ hụt hẫng chút, nhưng bạn nữ chỉ cười nhẹ..
🙂
Mình nói với bạn nữ:
– Ta ko nên tiếc 1 người đàn ông tự ti, 1 người đàn ông mà phải “né tránh” bạn gái mình chỉ vì cô ấy điều kiện hơn, giỏi giang hơn hay “xui” bạn gái mình hãy đi tìm người đàn ông tốt hơn để chăm sóc cô thì đó k phải là tình yêu. Đấy là trạng thái tâm lý thể hiện sự hèn nhát, những người như vậy chẳng bao giờ bạn nữ có thể nhờ cậy hay dựa vào đâu. Mà bạn nữ cũng ko thể “làm bạn trai” trong mối quan hệ này mãi được. Rồi sau này cũng k thể thay bạn nam làm chồng và gánh vác hết mọi thứ được.
Nếu bạn nam đã tự nhận mình “ko đủ tầm” – Cách văn minh nhất là để bạn nam ra đi😊
Như 1 stt nào đó mình đã up “người đàn ông yêu bạn thực sự sẽ chả bao giờ “nhờ” thằng khác chăm sóc bạn”
🙂

Chỉ có 1 điều mình chắc chắn: sau này nếu bạn nam suy nghĩ thấu đáo muốn xin cơ hội quay lại sẽ ko bao giờ có lại được đâu.
🙂
1 buổi tối ngồi uống Margarita với bạn nữ. Tầng thứ bao nhiêu đó, lộng gió, phảng phất hương cồn của rượu – nhớ câu thơ :(chắc bạn nữ muốn nói lắm)

Em ko buồn mà chỉ tiếc
Ta chưa đi hết những ngày đắm say

Trang Hà Trang

facebook.com/to.pi.39

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s