SWT 47 – NGU CHO LÒI CÁI NGU RA MỚI CHỊU!

CỘNG ĐỒNG MẠNG LÀ MỘT LŨ NGU XUẨN VÀ HẠ ĐẲNG
(MAY QUÁ, BẠN BÈ TÔI KHÔNG NẰM TRONG SỐ ĐÓ)

Đây là thông điệp tôi nhắc đi nhắc lại trong rất nhiều bài viết, bài phỏng vấn của mình. Thời may, gần đây được các bạn bên báo ĐSPL lôi hẳn lên tít báo. Các bạn í khi “túm được” câu trả lời của tôi chắc tưởng tôi bị hớ, nhân cơ hội lèo lái dư luận với mục đích chĩa mũi dùi công kích.
Nhưng xin lỗi, tôi buồn cười quá thể.

Khi tôi trả lời như vậy, chủ đích tôi mong các bạn giật lên trên tít. Và đúng, các bạn đã làm theo rất chuẩn chỉnh ngầm ý của tôi (cảm ơn, hihi). Tiếc là, hiệu ứng bài viết không được như mong đợi. Vì cái thứ gọi là “cộng đồng mạng” ấy hoặc là đã quá nhục, hoặc là biết được sự vô dụng của chúng nên đã án binh bất động, không nhảy vào cắn xé gì tôi hết.

Vậy hôm nay tôi (lại) tái khẳng định điều đó một cách rất chính thức trên facebook của mình. Rằng cộng đồng mạng là một lũ ngu xuẩn và hạ đẳng.

Vì sao lại thế?

Vì trước hết, bản thân cái chữ “cộng đồng mạng” chưa bao giờ là đại diện cho tất cả người dùng Internet tại Việt Nam. Và nó cũng chẳng đại diện được cho cái gì hết, nên tôi có quyền gom nhóm những đứa ngu trên facebook của mình vào cái khái niệm dở hơi này theo cách mà tôi thích. Tôi gom những đứa ngu ở trên mạng vào thành cộng-đồng-mạng, nên mặc nhiên cộng đồng này toàn rặt những đứa ngu.

Sau nữa, nói theo một cách khoa học, khi áp dụng nguyên lý Pareto, tức là nguyên lý 80/20 các bạn đã quá biết rồi. Thì 80% “dân số” trên Internet đương nhiên là những đứa cực ngu. Không cần bàn cãi! Nhóm 20% còn lại chắc chắn không ngu, và không ai muốn đứng chung với đám cộng-đồng-ngu kia cả.

Cuối cùng, quan điểm của tôi rất rõ ràng trước sau như một. Người có nhận thức là người tự mình biết đánh giá đúng sai, tốt xấu, không hùa theo số đông, không lập lờ ba phải gió chiều nào theo chiều ấy. Như vậy, bạn có thể sống trong một cộng đồng, nhưng quan điểm của bạn thì phải là của bạn, miễn vào hùa với bất cứ một “cộng đồng nào”. Nếu bạn vi phạm, tôi xếp bạn vào cộng-đồng-ngu đã nói.

Vậy dấu hiệu nhận biết những đứa ngu xi trong cái đám tự nhận “cộng đồng mạng” ấy là gì?

1- Ném đá vô tội vạ, chỉ vì không thích, không ưa. Đây là loại ngu mới nhú.
2- Xúc phạm danh dự và nhân phẩm của người khác dù người ta không làm gì chúng. Đây là loại ngu có thâm niên.
3- Bay vào nhà người khác ném đá bạn bè của người ta. Thí dụ như hình ảnh tôi chụp với Lê Na và đưa lên face, tức là tôi coi Lê Na là bạn. Các bạn có quyền không thích, hoặc rất ghét Lê Na, nhưng tuyệt đối không được quyền xúc phạm bạn tôi trước mặt tôi. Nếu vi phạm, tôi xếp vào loại ngu vô giáo dục.
4- Tự suy diễn để thủ dâm tinh thần bất chấp lý lẽ đúng sai. Thí dụ cho rằng tôi chụp hình với Lê Na là tôi nhận tiền của Lê Na để tư vấn này nọ. Cái này là ngu ở mức tạm chấp nhận được, nhưng tôi vẫn xếp vào cộng đồng ngu đã dẫn.
5- Bay vào face người khác để chửi chủ nhà. Loại này là loại ngu từ trong trứng.
6- Biết trước rằng vào comment sẽ bị xoá và block nhưng vẫn cố tình làm để tốn thời gian và tiền bạc. Đây là loại ngu tự kỷ.
7- Bay vào face tôi dạy dỗ tôi phải thế này và thế khác. Đây là loại ngu hoang tưởng.
8- Tự mon men đi theo đít tôi để follow, rình mò đọc và xem đủ mọi thứ ở face tôi xong một ngày đẹp giời lao ra hô hoán “tao sẽ unfollow mày”. Đây là loại ngu không có lời lẽ nào mô tả nổi. Ngu cho lòi cái ngu ra mới chịu.
9- Nếu là bạn trong friendlist của tôi nhưng khi bất đồng quan điểm với tôi, không biết đường về nhà bày tỏ lại bay thẳng vô bài viết của tôi để chửi bới và doạ unfriend tôi. Tôi không xếp những người này vào dạng ngu nào. Tôi tự thấy mình ngu khi có người bạn kì quái vậy. Riêng trường hợp này, các bạn có quyền chửi tôi nếu thích.

***
Nhân đây, tôi muốn nhắn gửi một cách NGHIÊM TÚC VÀ THẲNG THẮN đến toàn bộ những người coi tôi là bạn, những người coi tôi là thầy, và những người coi quan điểm của tôi là “đáng học hỏi” một thông điệp thế này.

Facebook là một thứ rất tạp nham. Cái tốt nhiều, nhưng cái xấu còn nhiều gấp 100 lần như thế. Các bạn phải vận dụng tri thức của mình để suy ngẫm (ngẫm không phải nghĩ) về mọi việc. Học cách tôn trọng người khác, tức là tôn trọng chính bản thân mình. Nếu ngoài đời, bạn không tự tiện xông vào nhà ai dạy dỗ họ cách cầm đũa bằng tay trái hay tay phải, thì ở trên face hãy đừng làm điều ngu ngốc đấy.

Không bao giờ được dạy dỗ tôi ở bậu cửa nhà tôi. Càng không bao giờ được quyền xúc phạm bất cứ một người bạn nào của tôi trước mặt tôi, cho dù người đó có xấu xa đến thế nào chăng nữa. Hãy nhớ, một ngày nào đó, chính bạn sẽ là người được tôi bảo vệ theo cách y như vậy. Tôi là kiểu người mà sẵn sàng ở lại bên cạnh bạn cho dù cả thế giới có quay lưng lại.

Thế nên, hoặc là bạn phải nghe theo và chấp nhận tôi. Hoặc là cứ lặng lẽ ra đi. Cuộc sống vốn rất đơn giản, đừng khiến nó thêm phức tạp làm gì.

Xin lỗi là thỉnh thoảng tôi cứ phải hơi over một tí. Mục đích chẳng phải để khoe khoang sự đanh đá gì của bản thân đâu, mà chỉ muốn kích động cho cái lũ ngu đang lẩn trốn ở danh sách follow nhao nhao lên phản đối đặng block cho sạch sẽ cửa nhà. Và hy vọng, bạn – người đang đọc status này – sẽ không nằm trong số đó.

Thành thật cảm ơn. Và cho phép tôi được đi uống thuốc :-))))))

Nguyễn Ngọc Long

facebook.com/nguyenngoclong1983

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s