SWT 60 – CHUYỆN QUYẾN RŨ

Chuyện quyến rũ.

(Đây là bài viết mình viết cho các bé nhân viên. Nhân viên mình toàn em xinh tươi thông minh tốt bụng hiền lành thôi, nhưng còn vài em hơi bị trẻ quá nên mình nhắn nhủ các em ấy 1 tí gọi là có quan tâm tới đời sống chị em :D)

Thử nghĩ xem, cả đời này lúc các chị em gái đang trong tuổi cập kê từ 18-28. Các chị nói chuyện và hiểu được bao nhiêu tấm đàn ông. Cái xác suất mà các chị thấy ting ting* đã ít, xác suất các chị làm cho người ta thấy ting ting* lại thì cực kì ít. Như mình mà gặp được khách sộp là chốt sales ngay :))))).

Vì thế. Tìm được một nửa của mình thật sự là khó, 1 nửa làm chỗ dựa 50 năm còn khó hơn nên nó rất xứng đáng dành tâm trí đầu tư. Ghế thì ít, *** thì nhiều. Chẳng tội gì mà không trang bị cho chính mình những kĩ năng để cuốn hút hơn nhỉ. Mình không phải chuyên gia gì, nhưng dưới góc nhìn của con trai mình xin chia sẻ vài điều sau, đúng thì vỗ tay mà không đúng thì đọc cho vui ha. Bạn nào chốt được sales rồi không cần đọc :))

Các mợ phải rất rõ về cái thể loại mình đang tìm kiếm. Nếu hình ảnh mà các mợ đang tìm có thể dùng tính từ chung chung diễn tả là đủ thì các mợ CÒN LÂU mới kiếm được mối. Dành thời gian ra tìm hiểu về thế giới con trai nó có những thể loại nào, tính cách gì, thích cái gì, làm được những nghề gì… Các mợ không phải nhân vật chính của các truyện ngôn tình chờ hoàng tử đâu.

Các mợ nên biết khéo nói chuyện. Đừng gặp con trai nhà người ta đơ như khúc củi được dăm ba câu là tắc không biết dẫn chuyện đi đâu. Kĩ năng cơ bản như nên biết hướng người ta vào những thứ người ta thích nói. Đừng có thao thao về Kpop với 1 thằng antifan chẳng hạn 😀

Các mợ nên biết làm đẹp khi cần. Phải nâng cao thẩm mỹ của mình hàng ngày. Các mợ cái hộp quà cũng thích đẹp và cute, thấy trai đẹp CSGT là share loạn xị cả lên. Hàng mình xịn về nội dung và chất lượng, mình cũng nên biết đóng gói nó cho tương xứng mới được định giá hời được.

Các mợ cần học làm phụ nữ. Tôi không phải chồng các mợ, chả liên quan gì, không áp đặt gì. Tôi chỉ là người anh người bạn. Mợ cung cấp dịch vụ tốt thì cũng nhận được cái dịch vụ tốt từ chồng của các mợ thôi.

Học làm phụ nữ bao gồm cả việc học để đối nhân xử thế một cách có trước có sau, làm cho người ta yêu mến và nể trọng. Biết giao thiệp với bạn và người nhà chồng, biết được sự vận hành tâm lý của 1 thằng con trai, biết tạo động lực và mang lại niềm vui cho người ta. Biết làm nhẹ và xoa dịu các mâu thuẫn xảy ra trong mối quan hệ, đừng ngu gì mà cái gì cũng làm toáng lên hờn dỗi như trẻ trâu. Hết yêu con nhà người ta tại anh tại ả cũng đừng lên Facebook than phiền chửi bới mất hết thể diện.

Tôi thật sự thấy khó hiểu các mợ về làm dâu nhà người ta rồi mà cả năm chỉ biết quà cáp bố mẹ chồng mỗi lúc tết hoặc ốm đau rồi kêu gia đình nhà chồng khó tính không thương mình như con ruột. Tình cảm của người không máu mủ luôn luôn là thứ có điều kiện và là kết tinh của sức lao động, ngay cả con ruột cũng có đứa được yêu thương hơn. Kĩ năng quà cáp và hỏi thăm là thứ không khó mà.

Tôi thấy các mợ cần phải biết nấu ăn cho nó ra hồn. Tôi không cần biết bố mẹ các mợ bao bọc các mợ như nào nhưng các mợ phải biết phân biệt các loại rau thơm, biết kho cá, biết làm giả cầy, biết làm gà… Cá nhân tôi thấy cái nhà khó mà gọi là tổ ấm nếu miếng ăn còn chẳng được ngon. Mất toi 1/3 hạnh phúc rồi còn gì 😀 (Một thanh niên ham ăn chia sẻ).

Trên đời này có 2 loại hạnh phúc, một đó là ngu si hưởng thái bình. Tức là đang ở chỗ an lành số hưởng chả cần làm gì cũng sướng, nhưng hơi mỏng manh. Loại 2 là thông minh hưởng thái bình. Là người khéo léo lái thuyền được mọi điều kiện thời tiết. Loại 1 các mợ không mấy ai trong các mợ có số hưởng đâu, cố mà làm loại 2. Hạnh phúc kiểu đó rất bền.

Chúc các mợ hạnh phúc nhá 😀
From CEO with love.

Nguyễn Hiệp

facebook.com/mrvanhiep

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s