SWT 86 – TẠI SAO TÔI MUỐN LẤY CHỒNG SỚM VÀ SINH CON TRAI…

Tại sao tôi lại lấy tiêu đề như vậy? Tại sao một thằng con trai đã từng hèn nhát trước rất nhiều cô gái lại khuyên họ lấy chồng sớm? Tại sao tôi muốn sinh con trai? Tại sao tôi lại thích chõ mõm vào chuyện của “bọn đàn bà”? Có một lời giải thích hợp lý cho tất cả. Đơn giản chỉ là do bạn không chú ý. Bởi vì tôi là gay.

Đợt tết vừa qua trong một cuộc nói chuyện giữa anh rể tôi và chú thím ở nhà, anh ấy có nói một câu đã khiến tôi phải viết ra bài này: Riêng cháu thì cháu luôn quý con gái hơn con trai. Con gái sau này ốm đau còn đến chăm sóc được chứ con trai thì lúc nào cũng bận chuyện này việc kia… Kể cả sau này con gái cháu có lấy chồng muộn và đẻ hai đứa con gái cũng được. Không vấn đề gì hết!

Tôi nhảy dựng lên. Ai chứ người trong nhà mình có suy nghĩ như thế là không được. Tôi hoàn toàn không đồng ý. Bản thân sinh ra là con gái đã phải tự biết đến tuổi là đi lấy chồng, đã đẻ phải đẻ con trai. Ăn học rồi để làm gì? Có biết bao nhiêu đứa như tôi muốn vậy mà còn chưa được. Hãy biết mình đang có những gì…

1. Vì sao tôi muốn lấy chồng sớm?

Thứ nhất, lấy chồng sớm không phải lo lắng chuyện công việc, học hành… Học xong thì mặc định là phải lấy chồng. Đang đi học còn lấy được nữa cơ mà. Còn nếu không học thì lại càng phải lấy. Thậm chí chả cần học, vì có trường nào dạy lấy chồng đâu :)) Nếu không lấy chồng sớm, bố mẹ lại mất đâu vài trăm củ cho tôi vào “công chức” để có thêm vài năm “gap year” tìm lấy thằng chồng. Mà cái giống công chức này đã dính vào thì khó dứt ra, đéo biết bao giờ mới hòa được vốn. Thế nên cứ xác định là về nhà chồng làm full-time không lương vẫn còn tốt chán.
Tôi thì chả có ước mơ, chả có mục tiêu để phấn đấu. Mà nếu có phấn đấu thì cũng mệt, tôi thì lười. Lấy chồng sớm là khỏe. Phía sau còn thêm nhiều cái lợi…

Thứ hai, lấy chồng sớm thì khỏi phải lo lắng cho ông bà già này nọ. Các cụ đã đúc kết thành câu nói rồi. Sinh con gái như đẻ vịt giời. Con gái lấy chồng thì như bát nước đổ đi. Tôi bị sinh ra đã là cái tội, ở nhà thì bị chì chiết, đi chơi tết thì như tra khảo bao giờ cháu lập gia đình? Đến khi lấy chồng thì phải theo nhà chồng, ở nhà chồng, bợ đỡ bố mẹ chồng, thuận theo lẽ tự nhiên, như từ trước đến nay vẫn thế. Còn ông bà già ngoài cái lỗi sinh tôi ra không phải là con trai và công nuôi tôi lớn thì có cho tôi ăn nữa không? Có cho tôi ở nữa không? Tôi phải dành hết công sức và tâm huyết của mình để bợ đỡ bố mẹ chồng khi tôi không còn trách nhiệm với ông bà ở nhà. Cái gì cũng có lý do của nó.

Chăm sóc lúc ốm đau à? Còn chồng, còn con, còn ông bà bố mẹ họ hàng nhà chồng ấy đã chăm sóc hết chưa mà đi đâu? Đi mấy ngày? Tuổi thì trẻ, tài sản đâu có gì ngoài cái ****? Nói có ai nghe không? Thôi, lo cho cái thân mình đi đã.

Thứ ba, lấy chồng sẽ trở nên mạnh mẽ. Tôi không phải là đứa có cá tính mạnh, nhưng tôi thích thử thách. Thử thách giúp tôi mạnh mẽ. Thử thách giúp tôi rèn luyện bản thân mình. Và có thử thách nào tuyệt vời hơn là lấy chồng sớm?

Tôi có cơ hội được chăm lo cả một gia đình khi còn chưa lo nổi cho ngực và **** của mình. Tôi học được cách đối nhân xử thế làm sao để đẹp lòng người này mà không mất lòng người kia. Tôi được chồng và mẹ chồng tận tình chỉ bảo cách quản lý tài chính sao cho đúng. Tôi bị bắt sinh con khi còn chưa biết cách tránh thai nào an toàn và phù hợp. Tôi có thể cùng lúc vừa làm ô sin, vừa chăm con, vừa ra ngoài làm gái văn phòng khi đã chán ngấy việc ở nhà. Thử thách mà. Thử thách thì luôn hấp dẫn. Thử thách luôn là thử thách, còn tôi thì nghĩ mình sẽ mạnh mẽ hơn sau thất bại. Chỉ cần tôi dám làm những gì mình muốn…

Lý do để lấy chồng sớm thì còn rất nhiều, nhưng tôi muốn dành phần sau để trả lời một câu hỏi khác thú vị hơn. Câu hỏi này có liên quan mật thiết tới việc lấy chồng sớm. Và sự đúng đắn của nó là một điều không cần phải bàn cãi.

2. Tại sao tôi cần phải sinh con trai?

Thứ nhất, sinh con trai thì dễ nuôi. Nếu đã làm mẹ thì ai cũng hiểu, làm bố lại càng hiểu rõ hơn. Đứa con tôi sinh ra chỉ cần có chim thì đã là ngọc tỷ trời đất ban cho rồi. Quyền năng vô hạn, quyền lực chiếu trên. Không cần dạy nó cũng tự biết chơi bời lêu lổng. Không ai bảo nó cũng biết nghiện hút, xì ke. Ăn cơm xong nó có thể còn biết đập bát, mang tiền của nhà đi mua bát mới. Khỏi phải rửa, không phải dạy.

Mà thật ra con trai chúng nó thích ăn uống nhậu nhẹt ở ngoài chứ có ăn ở nhà được mấy bữa. Nuôi chẳng tốn bao nhiêu gạo. Chưa kể đến việc nó mà lỡ có lấy chim đi phang gái thì vào một ngày đẹp trời, nhà bỗng dưng lại có ô sin và cháu bế. Đấy người ta gọi là tề gia xong mới lập nghiệp. Nói chung là có nhiều điểm ưu việt.

Thứ hai, sinh con trai là sinh ra quyền lực. Chỉ cần tôi sinh được con trai thì tôi đã mang về cho bố mẹ cái quyền được chửi người khác. Khi đó bố mẹ tôi có thể tự hào, đường đường chính chính mà chửi tất cả những nhà sinh ra con gái, chửi những người sinh ra toàn lũ dở dỡ ương ương, chửi những đứa không lấy chồng, chửi những thành phần là gánh nặng cho xã hội… Đợt tết vừa rồi tôi đã may mắn được tận mục sở thị, mắt thấy tai nghe. Sau chuyện đó tôi cảm thấy vững tâm hơn trên bước đường của mình hơn bao giờ hết. Tôi nhất định phải sinh con trai. Tôi nhất định phải cho bố mẹ mình cái quyền được chửi.

Thứ ba, sinh con trai chính là giới hạn cao nhất của thử thách. Lấy chồng sớm, mang thai và sinh con trai chính là những bậc thang sơn màu gỗ trong cuộc đời. Nếu tôi làm sai một bước, hoặc vì bất kỳ lý do nào mà tôi không thể thực hiện, tôi sẽ không bao giờ vượt qua được thử thách. Tất cả mọi thứ đều đã được sắp đặt. Như một trò chơi cảm giác mạnh. Tôi đã lựa chọn thử thách, tôi đã lựa chọn lấy chồng sớm và tôi chấp nhận chơi… với chính cuộc đời mình.

Lấy chồng sớm là phải đẻ con trai, nếu không phải con trai thì phải lấy chồng sớm. Đó là một cái vòng luân hồi. Mà thật ra những người phụ nữ trưởng thành lấy chồng muộn vẫn có thể bước vào. Đoạn này viết ra chỉ để cho nguy hiểm vậy thôi, không có kết luận gì!

—–

Ngày mai là Valentine. Còn tôi thì sắp đi xa, đúng như những gì đã viết cách đây hơn 1 tháng. Người ta bảo nếu muốn điều gì sớm trở thành hiện thực, ít nhất hãy viết nó ra cái đã. Vì thế tôi viết bài này với hy vọng mình có thể lấy chồng sớm, mang thai và sau đó sinh toàn con trai. Tôi sẽ vượt qua được thử thách. Tôi sẽ trở nên mạnh mẽ đúng như những gì tôi mong muốn…

Mark Tuyen

facebook.com/marktuyen

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s