SWT 121 – “MORNING RITUALS”

SỰ KỲ DIỆU CỦA BUỔI SÁNG

Morning rituals” là 1 chuỗi các hoạt động luôn được thực hiện thường xuyên như một thói quen vào buổi sáng. “Morning rituals” cực kỳ quan trọng vì nó là đòn bẩy tạo nên tinh thần cho cả ngày. Như Richard Branson thường bơi lội hoặc chơi tennis sau đó thưởng thức bữa sáng đủ dưỡng chất, hay như Arianna Huffington, founder của Huffington Post, luôn dành thời gian để thiền ngay khi ngủ dậy, sau đó tập yoga hoặc chạy trên máy treadmill.

Bản thân mình cực kỳ tin vào sức mạnh của những thói quen vào buổi sáng để giúp mình luôn cảm thấy phấn chấn, tràn đầy năng lượng mỗi ngày. Từ ngày áp dụng những điều này, mình hầu như rất ít bị “stressed” hay cảm thấy quá tải, mệt mỏi gì cả.

Morning rituals” của mình như sau:
– Ngủ dậy lúc 6h (khi nào có meeting sớm thì phải dậy từ 5h30) sau 1 giấc ngủ sâu
– Uống 1 cốc nước đầy (sau 1 đêm dài, cơ thể bị mất khá nhiều nước). Cơ thể sẽ dễ bị mệt mỏi nếu không được cấp nước đầy đủ.
– Tập cơ hoặc cardio trong 30 phút rồi tắm nước ấm
– Thưởng thức bữa sáng đủ dưỡng chất (ít nhất là phải có đủ protein, chất xơ, carbs, healthy fat)
– Ngồi thiền trong 10 -15 phút (hoặc chỉ cần 5 phút nếu không có đủ thời gian)
– Viết “gratitude journal” về những điều ý nghĩa trong cuộc sống khiến mình thấy biết ơn
– Viết “priority of the day” nêu 1-3 việc ưu tiên cần hoàn thiện trong ngày.

Gần đây mới biết những “rituals” hoàn toàn “bản năng” này của mình khá sát với những gì Hal Elrod khuyến khích trong cuốn “The Miracle Morning” của ông.

“Focused, productive, successful mornings generate focused, productive, successful days—which inevitably create a successful life.” (Hal Elrod)

Hãy tự chọn ra morning rituals của bản thân để khởi động ngày mới một cách tuyệt nhất grin emoticon.
—-

BONUS: MỘT SỐ LỰA CHỌN CHO BỮA SÁNG:

Tặng các bạn 1 số sự lựa chọn cho bữa sáng “healthy”:
– Quả bơ dầm trứng đã luộc (có thêm chút chanh và gia vị) ăn cùng lát bánh mỳ (Mình thường ăn thêm hoa quả cho có thêm chất xơ và vitamins).
– Hạt chia, sữa đậu nành, hoa quả (mình hay cắt nhỏ chuối). Riêng hạt chia đã có đầy đủ protein, carbs, chất xơ, healthy fat (Omega 3 & Omega 6), và 1 số vi lượng cần thiết khác. Mình thường uống sữa đậu nành không đường vì bản thân chuối đã có vị ngọt rồi. Có thể thay sữa đậu nành bằng nước dừa cũng tốt.
– Hạt chia, sữa chua, quả bơ, nho hoặc bất cứ hoa quả gì bạn thích (thỉnh thoảng mình cho thêm xoài, cũng khá ngon)

Ngoài ra nếu không có nhiều thời gian chuẩn bị, các bạn có thể uống sữa Ensure vì sữa này đã có đầy đủ các chất (1 ly sữa Ensure có lượng protein bằng 2 quả trứng). Có thể ăn thêm củ quả để thấy no hơn

Tran Thi Thuy Trang

facebook.com/tranthithuytrang90