SWT 159 – THAY ĐỔI GÓC NHÌN, THAY ĐỔI CUỘC SỐNG

Từ ngày biết đến thiền và lối sống tỉnh thức (mindful living), mình thấy mọi việc thật nhẹ nhàng, như được nhìn cuộc sống qua một lăng kính mới.

Khi ai đấy trễ hẹn, mình coi đây là dịp được ngắm ánh nắng rọi lên hàng cây bên ô cửa sổ. Khi gặp một thử thách mới, mình háo hức xem có thể khám phá thêm được tiềm năng gì của bản thân. Khi có việc gì không vui xảy đến, mình hít một hơi thật sâu và nhắm mắt quan sát cảm xúc trào đến, kể cả có tiêu cực đến đâu cũng không cần thiết phải chối bỏ.

Nó đến rồi nó sẽ đi. Chỉ cần đứng ra quan sát thay vì bị cảm xúc cuốn đi, tự nhiên nó sẽ qua đi. Nhưng có lẽ điều tuyệt vời nhất là mình thấy ai cũng có thể dành tặng sự yêu thương, kể cả những người trước đây mình không thích.

“Cảm giác ghét bỏ một ai đấy chỉ mang đến cho mình sự bất hạnh, vì chính mình là người phải chịu đựng đầu tiên.”

Ai cũng đáng để yêu, chẳng qua mình có chịu nhìn ra được những góc khác nhau của mỗi người, có chịu dành thời gian để thấu hiểu, cho người ta một cơ hội, một hi vọng hay không. Rồi mình cũng biết yêu bản thân hơn, không còn quá hà khắc với những nhược điểm của mình, biết nhìn sâu hơn vào những cái hay, cái đẹp mình có.

Thiền và sống tỉnh thức giúp mình nhìn nhận mọi việc khách quan hơn, nhẹ nhàng hơn, và cho mình nhiều yêu thương hơn.

Mình thấy bên cạnh việc workout đều đặn, ăn uống và nghỉ ngơi đầy đủ để có thể chất thật xịn, thì sức khoẻ tinh thần cũng cần được coi trọng đúng mực. Nó là chìa khoá để cuộc sống được cân bằng và hạnh phúc hơn.

‪#‎ThuyTrangCocktail‬ ‪#‎ThuyTrangFitness‬

Tran Thi Thuy Trang

facebook.com/tranthithuytrang90

Advertisements