SWT 172 – THỬ, LEO NÚI

Có những người mọi việc đến với họ dễ dàng hơn người khác. Có những người sẽ thành công ngay trong lần đầu tiên xin học bổng. Có những người hoặc rất may mắn, hoặc là thiên tài.

Mình không phải cả hai, và mình sẽ kể cho bạn nghe mình từng bị từ chối 12 lần, liên tiếp nhau trong 4 tháng và mình đã có 1 năm, có lông bông, có tuyệt vọng, có tìm kiếm, có hoang mang. Nhưng mình đã chưa từng nghĩ đến chuyện từ bỏ, kể cả khi mẹ mình bảo: “Sao mày không chịu sống cho bình thường như người ta?”.

Bởi khi nhìn ra cửa sổ, giữa rất nhiều đỉnh núi, sẽ có một đỉnh cao nhất bạn muốn leo lên. Vậy hãy cứ thử leo đỉnh cao nhất. Rất có thể giữa chừng không leo nổi, bạn sẽ tụt xuống và tìm một đỉnh thấp hơn. Nhưng chí ít, bạn đã dốc lòng leo nó để biết nó không dành cho mình, vậy còn hơn ngay từ đầu chọn leo một đỉnh thấp hơn, rồi từ đó bạn cứ đứng mãi trên đỉnh thấp, ngước lên và tự hỏi: Nếu ngày xưa, mình thử, có thể nào được không?

Vậy thì, mình sẽ không dối bạn: Đúng thế, mọi thứ sẽ khó, rất khó. Rất có thể bạn sẽ không làm được. Vậy? Bạn vẫn muốn thử chứ?

Phần 3 của chuỗi bài về du học:
danghuynhmaianh.blogspot.in/2016/05/chuyen-phiem-ve-du-hoc-phan-3.html

Mai Anh D’s ebook

facebook.com/MaiAnhDsEbooks