SWT 199 – LÂU DÀI

Ai cũng có giây phút toả sáng. Nhưng điều làm nên giá trị bản thân lại đến từ quá trình, con đường mình đi. Có được hứng khởi tại một thời điểm đâu có gì khó. Giữ được năng lượng lâu dài mới đáng khâm phục. Càng trẻ càng cần học điều này. Trải nghiệm chưa đủ nên dễ thích, dễ bỏ. Cái đấy rất nguy.

Ngày sinh viên, đi làm thực tập sinh. Lỗi của mình mà hỏng cả chương trình. Bị sếp mắng, khóc ướt gối mấy đêm. Thấy xấu hổ nên suýt xin nghỉ việc. May vẫn kịp tỉnh táo, gạt tự ái để tiếp tục cố gắng. Nhờ vậy mới học được bao kỹ năng, kinh nghiệm quý sau này.

Làm quản lý doanh nghiệp được 3 năm. Có những lúc thăng hoa, hạnh phúc. Nhưng nhiều lúc cũng cô đơn, tự mình ôm vấn đề, nỗi lo vào lòng, không mấy ai hiểu được. Mỗi lần thấy mệt, nhìn cả chặng đường lại tự nhủ cần cố gắng đi tiếp. Bài toán khó giải được mới lớn khôn. Hơi thử thách chút đã nản, đến bao giờ mới đi được xa. Giờ thì nghiện cái cảm giác được vươn lên từ khó khăn mất rồi.

Nghỉ lễ, người ta đi chơi, mình ngồi nhà ôm laptop viết sách cho tuổi 20s. Bắt tay vào viết mới thấy mỗi quyển sách thực sự là một công trình như thế nào. Duy trì được năng lượng và hứng khởi để viết không đơn giản. Nhiều lúc hứng tụt xuống đáy, chỉ muốn dẹp hết đi. Nhưng nhìn cả con đường lại tự nhủ phải cố gắng. Làm ra được một tác phẩm giá trị đâu phải chuyện ngày một ngày hai.

Đừng vội vàng dừng lại chỉ vì một dấu mốc. Hãy tỉnh táo nhìn bao quát cả con đường. Chạy đường dài mới biết mình là ai.

#ThuyTrangCocktail

Tran Thi Thuy Trang

facebook.com/tranthithuytrang90