SWT 203 – CHUYỆN VỀ SIÊU NHÂN XỨ KIM CHI

KAL-KIM: THE SUPERMAN FROM KOREA

Rít một hơi marajuna, tôi cảm thấy mình như Sherlock Holmes. Tôi chột dạ đừng thử ma túy dù chỉ một lần, nhưng Kal Kim trấn an tôi với bằng y tế của chính phủ Canada của anh. Thứ marajuna hảo hạng anh đưa tôi là marajuna y tế đã được cải tạo genes để loại bỏ các tác dụng phụ. Đầu óc tỉnh táo. Các giác quan được nâng cao. Cơn ảo mộng bồng bềnh. Và tôi lắng nghe Kal Kim bộc bạch câu chuyện đời anh…

Kal-Kim hẳn là bà con xa của siêu nhân Kal-El. Anh chắc có genes siêu nhân. Đưa tôi đi xem một buổi trình diễn Taewkondo, anh kể anh từng có đai đen. Thấy tôi chụp hình, anh buộc miệng kể từng nhiếp ảnh hơn 10 năm và có ảnh triển lãm. Anh mừng khi nói chuyện với một người viết lách, bởi anh đã xuất bản 3 cuốn sách. Anh chơi bass trong ban nhạc rock đại học. Anh điều hành vài doanh nghiệp của riêng mình từ năm 24 tuổi, rồi mở studio nhiếp ảnh riêng. Thông minh với IQ 160, anh là thành viên của MENSA Club. Mỗi năm đọc 300 cuốn sách. Từng làm Giám Đốc Quản Lý cho World Tree.

Nhưng cũng như siêu nhân luôn cô độc trong cuộc sống ở Trái Đất, anh cũng đã trải qua một quãng thời gian dài cô độc, mãi tìm kiếm cái tôi của mình khi du lịch qua 52 nước…

Anh có một tuôi thơ bạo hành với người bố thành công bậc nhất Hàn Quốc. Là một chaebol, người bố đánh đập mẹ và cả anh. Bố có vấn đề về nỗi giận dữ và bị bệnh cảm xúc. Khi đi tắm ở nhà công cộng, bố chà da anh mạnh đến mức da bong tróc ra, con khóc vẫn cứ làm. Bố sấy tóc nóng đến máy cháy da đầu, con khóc cũng cứ làm. Bố cầm dao dọa giết mẹ. Di truyền trong gia đình, hệ genes giận dữ lan sang cả anh. Và cũng lan cả xu hướng tự tử.

Cái bóng khổng lồ của bố lúc nào cũng lan tỏa phủ cả gia đình và cả 4,000 nhân viên. Nhưng anh cảm thấy rằng các người đứng đầu Chaebol là nô lệ cho hệ thống mà họ tạo ra. Samsung, Lotte…chỉ là một vài cái tên. Hãy xem videoclip những người đứng đầu hệ thống đó. Họ già 75 tuổi, ốm đau, đi run rẩy cần người hỗ trợ, đến bục thuyết trình, nhưng vẫn phải có mặt. Các gia đình chaebol thì anh em tranh giành quyền lực đến mức giết nhau. Họ không tự do.

Anh đã thề sẽ không bao giờ gặp lại bố cho đến khi bố chết.

Hồi nhỏ, anh tự tử bằng cách đi đến từng tiệm thuốc, mua vài viên thuốc ngủ cho đến khi đủ 200 viên. Anh tự lái xe lúc 4-5 giờ sáng đẻ đâm xuống sông Hàn, không thể chịu nổi cuộc sống này nữa, nhưng anh cứ uống là say, ngày hôm sau anh tỉnh dậy thấy xe mình tông vào benches của sông Hàn. Lần khác thì anh cắt cổ tay mình nhưng cắt chưa trọn. Lần cuối cùng anh tự thắt cổ mình bằng cà vạt. Anh học được gì từ những lần chết hụt đó? Rằng khi bạn chạm xuống đáy rồi thì bạn nhận ra bạn không phải là bạn nữa. Bạn không có gì để mất.

Rồi anh bỏ hết. Đốt hết hình ảnh. ANh quyết định chỉ làm những gì mình cảm thấy hạnh phúc thôi. Dành một thời gian dài rong ruổi hơn 50 nước cho cuộc hành trình nhưng không nhớ nước nào cả, anh chỉ đi tìm một guru ở. Kal đã không làm việc hơn 3 năm nay, chỉ làm nhà tư vấn tâm lý và trị liệu tinh thần freelance. Có lúc anh tập yoga 6 tiếng một ngày suốt 3 tháng. Rồi anh thấy đủ rồi không làm nữa.

Đến một ngày, anh tha thứ cho bố. Và tha thứ cho chính mình.

Tôi ở với anh 2 ngày ở Seoul. Rồi khi về lại Seoul sau khi đi một vòng Hàn Quốc, tôi lại về ở với anh 2 ngày nữa. Đó là 4 ngày thức tỉnh tâm linh. Anh bẻ khóa ra trí tuệ tâm linh ở một kẻ vô thần như tôi. Ở Kal-Kim tình yêu với con người chan chứa khắp mỗi người anh tiếp xúc. Anh là người thoải mái dưới lớp da của anh. Dịu dàng và tử tế đến nao lòng.

Anh sinh ngày 29/06. Tôi sinh ngày 28/06. Hai con Cự Giải hút cỏ và đàm tiếu về tâm linh. Kal bảo kiếp trước anh là một cô gái Nhật bản cười khúc kích, còn tôi kiếp trước là công chúa Trung Hoa (?! chắc là bị gửi cho ông vua nào đó hiếp).

Chia tay, anh trao tặng tôi một bộ sách của Osho. Tôi gửi lại anh một gói cafe. Chúng tôi ôm lấy nhau tạm biệt, hẹn gặp nhau lại sớm thôi. Kal-Kim lên núi tu thiền. Tôi tập hít thở ở khu rừng bê tông.

Giờ thì siêu nhân đã có thêm bạn.

Nhat Tran

facebook.com/greatsun0

Advertisements