SWT 215 – SỰ KỲ CỤC CỦA NHỮNG NGƯỜI THÀNH CÔNG

Những người thành công tôi có dịp gặp gỡ luôn có một sự kỳ cục khó hiểu. Họ có một góc nhìn không giống ai về cuộc sống.

Sự tiêu cực, chán nản, bi quan sờ sờ ra đấy, nhưng họ toàn nhìn ra những điều rất kỳ quái. Màu đen không nhìn ra đen, mà chỉ toàn nhìn ra màu trắng sáng.

Họ không tìm cách trốn tránh mà chủ động đi tìm cơ hội trong những sự chán nản, bi quan, tiêu cực. Họ cần mẫn chuyển những chất liệu đó thành động lực tích cực để làm nên những điều tuyệt vời.

“Trang à, anh vốn không thích đọc sách vì nhiều chữ, đọc mệt và chán lắm. Vậy nên anh phải tự tìm cách làm ra những quyển sách mà mình muốn đọc. Nội dung hay là một chuyện, nhưng phải thật đẹp mắt nữa.”

Nói thế thôi mà anh làm được thật. Anh tạo ra Gam7, tạo ra xu hướng mới cho việc đọc sách chuyên ngành marketing ở Việt Nam. Nó không dừng ở đọc để lấy kiến thức, mà đọc để thưởng thức cái đẹp, để nâng niu, ngắm nhìn.

Tôi gọi những người như anh là hội người trẻ thành công một cách hạnh phúc. Tức là biết chuyển những điều tưởng như bất lợi, tiêu cực thành những điều tích cực, khiến mình hạnh phúc, và từ đó mà có được sự thành công.

Nhận ra được điều này khiến tôi thấy cuộc sống của mình tuyệt vời thật.

Những éo le, khó khăn, bi quan chỉ là lớp vỏ để mình khai phá những cơ hội ẩn mình trong đó. Vậy nên có vấn đề gì cũng đừng dùng cách trốn chạy, né tránh. Hãy bình tĩnh đối mặt và đi tìm giải pháp. Nó sẽ là điểm khởi đầu để những điều tuyệt diệu nhất được tạo ra, làm nền móng để mình được thành công sau này.

Tôi nhớ mình cũng từng có những ngày tháng chán trường, chán lớp, chán sự gò bó, hình thức học bị động. Nhưng tôi không để mình bị tắc trong cái cảm xúc bi quan, tiêu cực đó. Nếu còn thiếu môi trường học truyền cảm hứng thì mình đi xây. Đi tìm giải pháp cho bản thân nhưng lại là nền tảng để mang được giá trị cho người khác.

Thành công một cách hạnh phúc là như vậy. Học cách nhìn ra màu trắng ẩn mình trong màu đen. Rồi bắt tay vào hành động để tạo ra màu trắng. Kỳ cục nhưng mà rất hay!

Tran Thi Thuy Trang

facebook.com/tranthithuytrang90