SWT 250 – MAKE IMPACT & THÀNH CÔNG

Có rất nhiều điều khác biệt giữa mong muốn “make an impact” và thành công trong sự nghiệp.

Nếu bạn muốn thăng tiến, hãy tuân thủ luật chơi.

Nếu điều bạn muốn là tạo ra impact, có những điều sau đây, có lẽ bạn nên consider:

1. Những người đang “make impact” lên bạn, chính là nguồn năng lượng xung quanh bạn. Tiêu cực hay tích cực – có phải là “toxic people” hay là những người đang inspire bạn?

2. Ý tưởng: Ý tưởng bạn đang theo đuổi, nó có thực sự xứng đáng với điều bạn hướng tới hay không? Mọi người có lẽ hay stuck ở điểm này, vì họ có niềm tin vào điều họ đang làm. Nhưng họ quên là họ không thể làm một mình, vì thế mới có điều thứ 3.

3. Đội ngũ của bạn và những người hỗ trợ bạn: Có phải là một tập thể có khả năng tạo ra sự thay đổi đó không?

4. Cuối cùng, chính là bạn. Năng lực của bạn có đủ để thay đổi hay không? Nếu có – vị trí bạn đang đứng có khả năng tạo ra thay đổi hay không?

Cái vòng luẩn quẩn con người thường mắc phải, chính là hi vọng một ngày nào đó sẽ ở cái vị trí có thể tạo ra thay đổi, bằng cách cố gắng chịu đựng và tuân thủ luật chơi, chịu đựng việc toxic people hàng ngày đang cố gắng khiến bạn gục ngã và phá huỷ bạn. Có thể họ không cố tình làm thế, chỉ là vì bạn đang sống ở sai thế giới mà thôi.

Điều khó nhất không phải là thay đổi thế giới, mà là thay đổi chính bạn. (quoted by someone)

Và chúng ta sinh ra trên đời không phải để làm “điều khó”, chúng ta sinh ra để bước trên con đường mà chúng ta lựa chọn.

Do Tra Ly

facebook.com/dotraly