SWT 280 – CHO MÌNH MỘT CƠ HỘI

hôm qua tớ vô tình phát hiện ra người bạn gần sáu năm của tớ đã huỷ kết bạn với tớ ở trên mạng. bạn ấy ở xa, nên việc huỷ kết bạn cũng tương đương với việc mình cắt đứt sự kết nối với người kia, và tớ cảm thấy buồn về việc đó…

bạn ấy chia sẻ là cảm thấy bị xúc phạm khi tớ không mở lòng với bạn ấy như tớ đã từng.

và tớ đứng hình…
trong khi lí do của tớ là “ngại làm phiền người khác”…

TỚ BIẾT, là có những người thương tớ, sẵn sàng ngồi xuống để lắng nghe, đưa tớ đi ăn giải sầu, sẵn sàng ôm ấp vỗ về tớ…

nhưng tớ vẫn sợ, vì tớ có tật nói nhanh, có kiểu kể chuyện lái hướng này hướng nọ mà quên mất mục đích của câu chuyện là gì, nói nhiều và dài dòng, hay nhõng nhẽo, nhiều lúc đần độn và láo toét, và tất cả những tính từ của một đứa phiền phức.

nhưng vẫn sẽ có người đặt cái mông xuống ghế sẵn sàng nghe tớ nói.

tại sao tớ lại phải giữ tâm sự cho riêng mình, rồi tự mình dằn vặt bản thân, tự mình đánh đập chính mình, trong chính những sự thật của mình mà mình bị “overthink” về nó?…

nếu tớ là bạn của chính mình, liệu tớ có muốn người bạn mà mình yêu quý không dám kể chuyện chỉ vì nghĩ “mình đang làm phiền” không? tất nhiên là không rồi.

những ngày này, không phải đi học, không phải gói ghém giờ giấc, đi làm cũng có thể từ xa, miễn là xong việc là được. vậy nên thời gian này đối với tớ đúng nghĩa sống-qua-ngày, dù biết có nhiều thứ cần phải làm sắp tới, nhưng thời gian vẫn đặc sệt và lơ lửng như này đây. lơ lửng trong việc nghĩ mình muốn làm gì, muốn sống như thế nào, muốn học gì, muốn yêu ai,…thật đấy.

tớ biết rằng những cơ hội này không đến từ người khác, mà đến từ tớ, chính tớ phải kết nối lại với mình, với những người tớ yêu thương, phải cố gắng làm việc mình yêu, chu cấp cho riêng mình cuộc sống mà mình muốn có, trong lúc tập tận hưởng những gì mình đang có. tớ quyết định cho mình nhiều cơ hội, để sai và sửa, ngã và đứng lên. cho mình cơ hội khoẻ mạnh, cơ hội để học, để biết, cơ hội để yêu mình và yêu người, thương đời và thấy cái đẹp trong đời.

và tớ mong cậu cũng có thể cho chính mình thật nhiều cơ hội nhé.

ảnh tớ chụp, 2015.

mat-toet.jpg

Mắt Toét
facebook.com/stellimicanseyes

Sẵn sàng NHẬN LẠI cũng là một loại dũng cảm.